Toyota Vios 2017 - Hệ Thống An Toàn

Toyota Vios 2017 - Hệ Thống An Toàn


NÓI ĐẾN HỆ THỐNG AN TOÀN CHƯA CHẮC AI CŨNG BIẾT HẾT NÓ BAO GỒM NHỮNG HỆ THỐNG NÀO, KỂ CẢ NHỮNG NGƯỜI TÀI XẾ LÂU NĂM. HÃY CÙNG TOYOTA TÂN CẢNG TÌM HIỂU TRÊN MẪU SEDAN HẠNG NHỎ TOYOTA VIOS 2017 ĐƯỢC TRANG BỊ NHỮNG GÌ VÀ CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỂ BẢO VỆ XE CŨNG NHƯ NGƯỜI LÁI NHÉ.

Hệ thống an toàn được chia ra làm 2 loại: An toàn chủ động và an toàn bị động.

1. An toàn chủ động: là hệ thống giúp cho người sử dụng ngăn ngừa được sự va chạm xảy ra. Hệ thống an toàn chủ động trên Vios bao gồm:

+ Hệ thống chống bó cứng phanh ABS (Anti-lock Braking System):

Hệ thống này ngày nay hầu hết được trang bị trên các dòng xe trong đó có Toyota Vios. Nó hoạt động trên nguyên tắc bóp nhả liên tục, làm cho phanh không bị bó chết lại nhưng vẫn bám dính đường khi phanh, chống lại việc trượt bánh trên đường do phanh bị bó cứng lại. Điều đó giúp cho lái xe có thể đánh lái tránh vật cản, hạn chế việc va chạm xảy ra, giúp an toàn hơn cho người ngồi trên xe.

+ Hệ thống phân bố lực phanh điện tử EBD :

Dựa vào các thông số tải trọng của xe, tốc độ, độ bám đường mà hệ thống máy tính trung tâm sẽ tính toán và phân bổ lực phanh đến các bánh xe. Khi được trang bị hệ thống này sẽ giúp hiệu quả phanh tăng lên, rút ngắn quãng đường phanh. Hiện tại các dòng xe ở Việt Nam không phải xe nào cũng được trang bị EBD, trong khi Toyota Vios là mẫu xe hạng nhỏ cũng đã được trang bị.

+ Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA:

Ngay khi có tỉnh huống bất ngờ xảy ra và bàn đạp phanh bộ phận cảm biến sẽ nhận được thông tin về động thái bất thường của bàn đạp phanh được truyền đến, lúc này bộ xử lý trung tâm lập tức kích hoạt van điện cấp khí nén vào bộ khuếch đại lực phanh, giúp lái xe phanh kịp thời và đủ lực. Ở Việt Nam, tương tự hệ thống EBD không phải xe nào cũng được trang bị, nhưng đối với Toyota Vios được trang bị đầy đủ cả ABS, EBD, và BA.

+ Hệ thống phanh đĩa trước sau (G,E) giúp tăng hiệu quả phanh, đảm bảo an toàn hơn khi phanh.

+ Xinhan trên Toyota Vios được tích hợp trên gương chiếu hậu giúp cho người đi đường dễ dàng quan sát hơn.

+ Đèn pha lớn giúp tăng khả năng chiếu sáng, dễ dàng quan sát trong đêm.

2. Hệ thống an toàn bị động: Hệ thống này giúp cho người sử dụng hạn chế được thiệt hại khi có va chạm xảy ra. Hệ thống an toàn bị động trên Toyota Vios có:

+ Hệ thống túi khí:

Túi khí ngày nay được coi là hệ thống an toàn tối thiểu phải được trang bị trên xe hơi. Tùy dòng xe khác nhau mà được trang bị số lượng túi khí khác nhau, có thể 1 túi, 2 túi, hoặc 8 túi. Trên Toyota Vios được trang bị hệ thống 2 túi khí trước đem lại sự yên tâm hơn khi bước lên xe.

+ Hệ thống dây đai 3 điểm trang bị trên cả 5 vị trí: Một số các dòng xe cùng phân khúc hiện tại chỉ được trang bị hệ thống dây đai an toàn 3 điểm  ở 2 vị trí trước. Tuy nhiên đối với Toyota Vios, cả 5 vị trí đều được trang bị dây đai an toàn 3 điểm, điều này mang lại sự an toàn hơn cho tất cả người ngồi trên xe.

+ Cấu trúc khung xe GOA:

Khung xe được chi làm 3 phần: phần giữa là phần gia tăng cường lực giúp tăng khả năng bảo vệ con người khi không may có va chạm xảy ra. Hai phần đầu là phần hấp thụ xung lực. Khi có va chạm xảy ra, xung lực sẽ được hấp thụ nhiều vào phần này. Nếu va chạm mạnh, phần này sẽ gãy trước, do đó sẽ giảm được sự truyền xung lực vào khoang hành khách.

Những hệ thống an toàn giúp người sử dụng phòng tránh và hạn chế được những thiệt hại do tai nạn xảy ra. Tuy nhiên đó cũng chỉ là hệ thống máy móc, điều quan trọng nhất đó phải là người sử dụng phải luôn kiểm tra trước khi sử dụng, tham gia tập trung và đúng luật giao thông. Chúc Quý khách hàng lái xe an toàn.

Hiện Toyota Tân Cảng đang có chương trình khuyến mãi vô cùng ưu đãi cho các khách hàng mua xe về phụ kiện, các gói bảo hiểm hoặc quý khách có thể đổi thành tiền để giảm trực tiếp vào giá xe. Quý khách có nhu cầu mua xe hoặc cần tư vấn tham khảm về xe vui lòng liên hệ:Hastag: Toyota Tân Cảng Bình ThạnhToyota Tân Cảng Thủ ĐứcToyota Tân Cảng Quận 9Toyota Camry 2.5Q 2018Toyota Innova 2.0V 2018Toyota Altis 2.0V 2017 lăn bánhToyota Innova 2016 lăn bánh.

 

Tư vấn miễn phí (24/7) 096666 3000